Tìm hiểu về bê tông nhẹ

bê tông nhẹ chống nóng, chống thấm, chống ồn, chống cháy
bê tông nhẹ chống nóng, chống thấm, chống ồn, chống cháy

Bê tông nhẹ có khối lượng nhẹ hơn từ 4 đến 7 lần so với bê tông thông thường. Nó nhẹ hơn cả nước và có thể nổi trên mặt nước. Bê tông nhẹ với tỉ trọng chỉ từ từ 350kg/m3 đến 800kg/m3 còn nhẹ hơn cả nước có tỷ trọng 1000kg/1m3. Bê tông thông thường có tỷ trọng lên tới 2700kg/m3. Tức gấp gần 3 lần tỷ trọng của nước.

Bê tông nhẹ hay bê tông bọt khí hay bê tông xốp là tên gọi khác nhau của 1 loại bê tông được sản xuất theo các vật liệu làm bê tông thông thường với thành phần chính là xi măng, cát và có thêm phụ gia tạo bọt. Cơ bản bởi cấu trúc bê tông bọt được tạo nên là một khối bê tông với vô số lỗ khí li ti dạng tổ ong kín. Các lỗ được kết nối bằng bê tông nên có thể nổi đó là một khối bê tông rỗng. Và vì nó rỗng nên trọng lượng của nó rất nhẹ.

Bê tông nhẹ có những tính năng ưu việt như chống nóng, chống cháy, cách âm và giảm tải công trình. Bê tông nhẹ có thêm ưu điểm chống thẩm thấu và dễ thi công ( rất linh hoạt trong sản xuất) nên thường được dùng làm lớp bê tông chống nóng, chống thấm mái. Hoặc dùng tôn nền chống nồm, giảm tải, tôn nền, bù sàn âm.

Bê tông nhẹ của HaNoiTech được sản xuất tại nhà máy ỏ Km9 – Quốc lộ 3 – Đông Anh – Hà Nội. Văn phòng chính ở : Ô 21TT6.2 Khu đô thị Lexington Estate – Hoàng Mai – Hà Nội. Chúng tôi có phân phối ở các tỉnh phía bắc như Hà Nôi, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang ….

Vui lòng gọi hotline: 0912.046.448 được để tư vấn kỹ thuật và báo giá chi tiết cho từng công trình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi