Gạch bê tông bọt nhẹ chống nóng, chống ồn, chống cháy rất tốt

Gạch bê tông bọt nhẹ chống nóng, chống cháy, chống ồn, chống thấm tốt
Gạch bê tông bọt nhẹ chống nóng, chống cháy, chống ồn, chống thấm tốt

Gạch bê tông bọt khí là 1 loại bê tông nhẹ chứa nhiều các lỗ rỗng khí ngỏ li ti được phân bố đồng đều.

Thành phần chủ yếu của bê tông bọt được làm từ xi măng, tro bay nhiệt điện, sợi tổng hợp, chất tạo bọt và một số chất phụ gia khác. Cấu tạo của bê tông bọt khí có hàng triệu bọt khí li ti độc lập với nha tạo ra hệ thống dạng tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ.

Chính vì cấu tạo đặc biệt này mà nó chống thấm rất tốt, hơn hẳn gạch bê tông chưng áp và bê tông cốt liệu. Bê tông bọt khí còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy cực kỳ tốt cho các công trình.

Là loại vật liệu không nung ra đời muộn hơn so với gạch bê tông cốt liệu và bê tông khí chưng áp nên bê tông bọt đã cải tiến và khắc phục được các nhược điểm của 2 loại gạch trên. Hơn nữa, bằng việc thêm cốt sợi và các loại phụ gia khác, bê tông bọt không bị co ngót, chống thấm và chống nứt tường tốt hơn hẳn.

Do đó hiện nay gạch bê tông bọt đang trở thành xu hướng sản xuất vật liệu xây dựng mới rất được sự quan tâm của cả nhà nước lẫn các doanh nghiệp.

Để giúp các bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về sự khác nhau của 3 loại vật liệu không nung này, mời các bạn xem bảng tổng hợp dưới đây.

Yếu tố so sánh Gạch bê tông cốt liệu Gạch bê tông khí chưng áp Gạch bê tông bọt
Nguyên liệu chính Xi măng, đá mạt, nước và phụ gia xi măng, cát nghiền mịn, vôi, nước và bột nhôm – chất tạo khí xi măng, tro bay, sợi tổng hợp, chất tạo bọt và phụ gia
Cấu tạo bê tông Khối bê tông cốt liệu đặc Khối bê tông với nhiều lỗ rỗng Khối bê tông với nhiều lỗ nhỏ li ti phân bố đều
Cách nhiệt Kém Tốt Tốt
Khối lượng Nặng Nhẹ Nhẹ
Chống thấm Kém Trung bình Tốt
Chống co ngót Kém Trung bình Tốt

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi